Giảm Xóc

Hiển thị 16/64 Kết quả

Đặt hàng phụ tùng ô tô

Bạn không tìm thấy sản phẩm mình cần tìm, hãy cho chúng tôi biết, chophutungoto.vn sẽ tìm kiếm và thông báo đến bạn một cách nhanh nhất. Để lại yêu cầu của bạn tại đây: goo.gl/LRm70z

Giảm xóc ô tô và những điều cần biết

Giảm xóc ô tô là phụ tùng có tác dụng giảm chấn động đến từ địa hình cho chiếc xe, mang lại cảm giác êm ái cho người ngồi trong xe. Giảm xóc có hình dạng như một chiếc lò xo và một ổng thủy lực bên trong để hấp thụ lực tác động từ đường lên xe.

Đây là bộ phận quan trọng cần được bảo dưỡng và thay thế sau một thời gian dài sử dụng, để đảm bảo an toàn cho người lái. Nếu như chiếc ô tô của bạn đang có một trong các dấu hiệu dưới đây thì hãy nhanh chóng mang xe của mình đi kiểm tra và thay thế kịp thời.

Dấu hiệu cảnh báo giảm xóc đang gặp vấn đề

Khi phanh gấp đầu ô tô có hiện tượng nhún mạnh

Khi đang di chuyển trên đường và phanh gấp vì một lý do nào đó, bạn cảm thấy phần đầu xe của mình bị nhún mạnh xuống. Hãy kiểm tra bộ phận giảm xóc phía trước cho chiếc ô tô của mình. Rất có thể giảm xóc xe của bạn đã bị mòn, khi quan sát bằng mắt thường sẽ thấy những hiện tượng vật lý như han rỉ, những vế nứt nhẹ thì nên khắc phục nhanh chóng. Vì khi giảm sóc trước không ổn định, bị nhún manh có thể khiến bạn mất lái hoặc mất kiểm soát chiếc xe của mình, gây nguy hiểm khi điều khiển ô tô.

Giảm xóc hỏng trên ô tô

Tay lái bị rung khi phanh xe

Điều này xảy ra khi bạn phanh xe và nhận thấy phần trục của vô lăng bị rung nhẹ và trở lên khó kiểm soát. Điều này xảy ra do hệ thống giảm xóc kém dẫn đến tình trạng bánh xe bám đường kém hơn gẩy ra rung lắc hoặc có thể trơn trượt mất kiếm soát.

Tay lái rung lắc do giảm xóc kém

Xe bị lệch hay trượt trên đường

Cũng như trên, giảm xóc kém hoặc không đồng đều, khiến 2 bên của xe không đạt đươc sự cân bằng cần thiết, khi vào cua có thể khiến tài xế mất kiểm soát chiếc xe. Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo bạn cần bảo dưỡng xe và kiểm tra lại hệ thống giảm xóc cho xe của mình.

Xe bị lắc mạnh khi đi trên đường không bằng phẳng

Giảm sóc là bộ phận giúp hấp thu chấn động từ bề mặt đường, giảm rung lắc cho xe khi di chuyển. Chính vì thế, khi xe bị rung lắc mạnh hơn bình thường thi yếu tố đầu tiên cần nghĩ đến là hệ thống giảm xóc cho xe đang gặp vấn đề.

Xe rung lắc trên đường

Độ mòn của lốp không đều

Lốp xe là bộ phận trực tiếp chịu ảnh hưởng nếu giảm xóc xe gặp sự cố. Chiếc xe bị nhún nhiều hơn bình thường khiến lốp xe không dàn đều trên mặt đường và thường nghiêng về phía trong. Chính vì điều này, phần phía trong của lốp xe sẽ bị mòn nhanh hơn phía ngoài. 

Lốp xe bị mòn

Khinh nghiệm khi xe găp những hiện tượng trên

Nếu xe bạn đang gặp 1 trong những hiện tượng trên điều bạn cần làm là:

  • Hạn chế chạy xe ở tốc độ cao
  • Hạn chế đi nhiều
  • Mang xe tới Gara uy tín để kiểm tra

Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn chăm sốc giảm xóc cũng như chiếc xe của mình một cách tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU QUỐC TẾ DUY TÂN
Đ/C: Số 14 - 279 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
TK ngân hàng VCB: 002100038888
Mã số thuế: 0106504215
ĐT: 043.786.6666
Email: chophutungoto68@gmail.com

LOGO ĐỐI TÁC Phụ tùng ô tô