Camera Hành Trình

Hiển thị 16/42 Kết quả

Camera hành trình là gì?

Camera hành trình là thiết bị ghi hình được gắn trên các loại phương tiện di chuyển, ghi lại những hình ảnh trong quá trình chuyển động của phương tiện di chuyển. Đóng vai trò như một "hộp đen" của ô tô, lưu trữ dũ liệu hình ảnh trên đường của phương tiện tham gia giao thông. Sẵn sàng sử dụng ngay lập tức khi xe gặp sự cố bất ngờ trên đường, hay sử dụng làm bằng chứng khi có tai nạn xảy ra trên đường.

Camera hành trình có nhiều chủng loại, nhiều phân khúc khác nhau trên thị trường. Và những năm gần đây, camera hành trình chưa bao giờ lại "hot" đến thế, camera hành trình giờ đây như một phần không thể thiếu với mỗi chủ xe khi mua xe mới cũng như nhu cầu nâng cấp thay thế. Trong hoàn cảnh và tình hình giao thông tại Việt Nam thì chức năng của camera hành trình càng được thể hện rõ hơn nữa, khi mà những tai nản, va chạm nhỏ lẻ trong khu vực đô thị ngày càng tăng cao và những cái đầu nóng không thể nói chuyện bằng lý lẽ, camera hành trình sẽ là bằng chứng đanh thép nhất cho những gì đã xảy ra trước mũi xe của bạn. Có rất nhiều người tham gia giao thông bằng xe máy có thói quen tạt đầu ô tô, nếu không có được những bằng chứng sát thực như camera hành trình, rất có thể bạn sẽ là nạn nhận và mất một số tiền kha khá để bồi thường. Chính vì những lý do trên mà camera hành trình đang được rất nhiều chủ xe ô tô ưa chuộng.

Camera hành trình

Camera hành trình gắn trên kính trước ô tô

Nhưng làm sao để có thể chọn cho mình được chiếc camera hành trình tốt nhất?

Camera hành trình có tốt hay không còn phù thuộc vào nhu cầu sử dụng của các bạn. Nếu bạn đòi hỏi một chiếc camera hành trình với nhiều tính năng thì những chiếc camera hành trình chuyên về ghi hình chắc chắn sẽ mang lại sự thất vọng cho bạn. Nhưng với những người có nhu cầu cao về chất lượng video, khả năng quay phim ở tốc độ cao, thì tất cả những gì họ cần là chức năng quay phim thật tốt mà không quan tâm bất cứ thứ gì khác kể cả định vị GPS. Hay bạn cũng không thể đòi hỏi một chiếc camera hành giá rẻ có thể sánh ngang được với những chiếc camera hành trình cao cấp khác.

Nếu có nhu cầu mua camera hành trình giá rẻ, chúng tôi thực sự khuyên quý khách hãng hay chọn cho mình một chiếc camera có ít chức năng, và thiên về chất lượng ghi hình. Và đó là những gì bạn cần ở một chiếc camera hành trình giá rẻ. Một chiếc camera hành trình giá rẻ mà có quá nhiều chức năng thì gần như không thể tốt một chức năng nào với mức giá của nó, chính vì thế, ưu tiên số một chúng tôi luôn khuyên khách hàng khi có nhu cầu chọn camera hành trình giá rẻ đó là hãy chọn nhũng chiếc camera hành trình giá rẻ có những chức năng mà các bạn thực sự cần thiết, còn nếu bạn muốn nhiều chức năng hơn, hãy tìm đến những sản phẩm cao cấp hơn, tốt hơn, vì chắc chắn nó sẽ làm hài lòng các bạn.

Camera hành trình có những chức năng gì?

  • Ghi hình, tất nhiên rồi, đã là camera hành trình thì đương nhiên phải có chức năng ghi hình rồi phải không nào. Nhưng sự khác biệt ở những chiếc camera hành trình đó là chất lượng video và độ phân giải của video. Một số loại camera hành trình cao cấp có khả năng quay phim với độ phân giải lên tới 2K, nhưng một số dòng camera hành trình giá rẻ thì chất lượng chỉ dùng lại ở VGA ( độ phân giải dưới HD ), nhưng cũng có mốt số loại camera hành trình giá rẻ được trang bị khả năng quay phim HD hay thậm chí là Full HD. Nhưng ngoài độ phân giải ra, chất lượng video còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như khả năng quay phim ngược sáng (WDR) độ nhạy sáng... Vậy làm thể nào để đánh giá chất lượng video của camera hành trình? Các tốt nhất đó là quay thử và xem trực tiếp những hình ảnh mà bạn quay được, và một điều lưu ý khi quay thử, đó là nên thử ở một số điều kiện đặc biệt như quay ngược sáng, quay ở điều kiện thiếu sáng, hay thử khả năng quay trong đêm nhờ đèn hồng ngoại của camera hành trình.
  • Địrnh vị GPS, với camera hành trình thì định vị toàn cầu GPS là thứ vô cùng cần thiết. Ứng dụng của GPS với camera hành trình là rất thực tế, hầu hết những chiếc camera hành trình trang bị GPS đều có khẳ năng ghi lại tọa độ của xe tương ứng với từng thước phim quay được. Khi xem lại bằng phầm mềm chuyên dùng có thể xem hình ảnh song song với vị trí của xe trên bản đồ rất tiện lợi và hữu dụng.

Camera hành trình Vietmap G68

Camera hành trình Vietmap G68 tích hợp trên gương

  • Tìm đường, chỉ đường, hỗ trợ lái xe. Với chức năng dẫn đường của camera hành trình thì bắt buốc camera phải trang bị GPS, camera hành trình sẽ hiển thị bản đồ, vị trí của bạn và tính toán quãng đường đi ngắn nhất cho bạn đến đích. Vậy làm sao để có thể vừa lái xe mà lại có thể quan sát được bản đồ...Bạn hãy bỏ cái suy nghĩ đó đi, camera hành trình được trang bị hệ thống dẫn đường bằng giọng nói, chỉ dẫn bằng giọng nói sẽ giúp tài xế tập trung vào việc lái xe mà không phải quan tâm nhìn bản đồ xem mình có đi đúng đường hay không. Nếu bạn đi nhầm đường camera hành trình sẽ ngay lập tức cảnh báo và đưa ra chỉ dẫn mới tốt nhất cho bạn. Hãy hoàn toàn yên tâm về điều này.
  • Hệ thống cảm biến va chạm và nhận diện chuyển động. Nhiều dòng camera hành trình cao cấp được trang bị tính năng cảm biến và nhận diện rất thông minh. Với cảm biến va chạm, camera  hành trình sẽ tự động bật và ghi hình ngay khi nhận thấy có va chạm với chiếc xe, tránh không bỏ lỡ bất cứ hình ảnh nào quan trọng bị bỏ lỡ. Ngay khi va chạm xảy ra, camera hành trình được bật và ghi lại toàn bộ quá trình xảy ra quanh xe gần như ngay lập tức. Nhận diện chuyển động sẽ thích hợp với những người hay để xe ở nơi công cộng hoặc nơi vắng vẻ mà muốn biết xe ai là người phá hoại xe mình, nếu bật chức năng khi hình thì những đoạn video trước có thể bị ghi đè và xóa đi. Với hệ thống nhận diên chuyển động sẽ chỉ ghi hình khi có chuyển động bất thường ở trước camera hành trình.

Cảnh báo làn đường trên camera hành trình

Cảnh báo làn đường trên camera hành trình

  • Hệ thống nhận diện làn đường và biển báo. Với những dòng camera hành trình cao cấp thì chức năng này tỏ ra vô cùng tuyệt vời với những người hay di chuyển đường dài, tới những khu vực không quen. Camera hành trình sẽ nhận diện các loại biển báo trên đường đi và cảnh báo bằng giọng nói cho tài xế. Camera hành trình có khả năng nhận diện được các loại biển báo về giới hạn tốc độ, khu vực dân cư. Nhận diện làn đường, cảnh báo ngay lập tức khi tài xế xe có dấu hiệu cho xe đi sai làn hoặc đè làn.

Camera hành trình nào tốt?

Camera hành trình Vietmap là sản phẩm mà theo chúng tôi đang là tốt nhất đối với thị trường Việt Nam hiện này. Vì đây là dòng sản phẩm camera hành trình được sản xuất nhằm riêng cho đối tường khách hàng Việt Nam như đúng cái tên của nó. Lý do khiến camera hành trình Vietmap là chiếc camera hành trình tốt nhất cho người Việt:

  • Bản đồ tối ưu cho Việt Nam, được cập nhật thường xuyên
  • Hệ thống nhận diên biển báo hiệu giao thông của Việt Nam
  • Cảnh báo giọng nói bằng tiếng Việt

Đây thực sự đang là dòng camera hành trình cho người Việt được ưa chuộng nhất, trong khi những chiếc camera khác trên thì trường đa số là hàng nhập từ nước ngoài về, chỉ có thể sử dụng được chức năng quay hình và chỉ đường thì camera hành trình Vietmap đã cải tiến và tối ưu những thứ mà những chiếc camera hành trình khác không có. 

Nhưng trên hết, hãy trải nghiệm và đưa ra cho mình đánh giá chính xác nhất. Hơn tất cả, người dùng mới là là người quyết đinh đâu là chiếc camera hành trình tốt nhất.

LOGO ĐỐI TÁC Phụ tùng ô tô