Ắc Quy

Hiển thị 16/35 Kết quả

Ắc quy ô tô và những điều cần biết

Ắc quy ô tô là một trong những phụ tùng không thể thiếu đối với chiếc xe ô tô nào, ắc quy đóng vai trò rất quan trong và có nhiệm vụ chính là tích trữ điệng năng và cung cấp các dòng điện năng này cho các thiết bị cần sử dụng trên ô tô như hệ thống điều hòa, radio, hệ thống cảnh báo từ xa, máy khởi động, hệ thống đèn xe...

Đối với mỗi chiếc xe ô tô thì để có thể vận hành được thì không chỉ có nhiên liệu mà còn phải có dòng điện để có thể kích nổ động cơ của xe và giúp cho xe hoạt động một cách dễ dàng và trun trơn.

Ngoài những nhiệm vụ chính là thì ắc quy còn cung cấp nguồn điện cho các thiết bị khởi động đánh lửa để xe có thể hoạt động và di chuyển được thì trong trường hợp phụ tải quả xe hoạt động quá mức cho phép thì ắc quy có thể cung cấp thêm điện năng nhằm bổ trợ cho động cơ, giúp cho động cơ có thể hoạt động một cách êm ải không gặp bất cứ trục trặc nào trong suốt quá trình di chuyển.

Ắc quy xe ô tô chính hãng

Ắc quy ô tô cũng giống như các phụ tùng ô tô khác, trong quá trình sử dụng thì không tránh khỏi những sự cố và hư hỏng. Vì vậy chúng ta cần phải thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất để giúp cho xe hoạt động một cách êm ái nhất.
 

Dấu hiệu hư hỏng của ắc quy ô tô

Có rất nhiều dấu hiệu mà chúng ta có thể căn cứ và cho rằng ắc của ô tô đã có dấu hiệu hư hỏng, tuy nhiên một số dấu hiệu dưới đây là những trường hợp phổ biến nhất và một người thường hay bắt gặp

  • Không thể đề và nổ máy xe được: Khi chúng ta thực hiện khởi động xe mà đèn báo N hoặc số  0 bị tối hoặc tắt hẳn, khi chúng ta ấn còi mà thấy còi xe kêu nhỏ hoặc phanh và xi-nhan đèn sáng yêu thì đây cũng là một trong những dấu hiệu cho chúng ta thấy ắc quy của xe đang gặp vấn đề.
  • Nếu còi, đèn phanh, đèn xi-nhan vẫn hoạt động bình thường mà khi đề lại không nổ máy thì nguyên nhân chính đó chính là do ắc quy bị rụng cực chì làm gây ra hiện tượng thông mạch.
  • Ngoài ra, theo các chuyên gia cũng khuyến cáo ắc quy nối liền với một hệ thống điện trên xe nên việc hư hỏng ắc quy cũng có thể làm ảnh hưởng đến một số phụ tùng ô tô khác trên xe.

Dấu hiệu hư hỏng của ắc quy ô tô

Một số lưu ý khi bảo dưỡng và sửa chữa ắc quy xe ô tô

Khi chúng ta đi bảo dưỡng hoặc sửa chữa ắc quy xe hơi thì tuyệt động không được mang các đồ trang sức như nhẫn, vòng, đồng hồ hoặc dây truyền gần với ắc quy vì những thứ tưởng như nhỏ bé và đơn giản đó có thề làm ngắn mạch của dòng điện chạy qua và khiến cho chúng ta bị bỏng nặng.

Một điều cũn vô cùng quan trọng khi tháo ắc quy ra để kiểm tra hoặc sửa chữa thì luôn luôn phải tháo cực âm ta trước vì trong trường hợp chúng ta không may đụng vào cực âm có điện thì dây cung cấp điện sẽ có sảy ra hiện tượng ngắn mạch sẽ không sảy ra và chúng ta không bị bỏng do dòng điện.

Đối với trường hợp ắc quy cần phải mang đi sạc điện thì chúng ta cần phải để ở những nơi thoáng mát vì trong quá trình nạp điện vào ắc quy thì hơi sẽ thoát ra và có thể gây cháy nổ.

Lưu ý:  Trong khi sạc ắc quy ô tô thì không được để các nguồn lửa như thuốc lá đang chay, tia lửa điện... lại gần ắc quy khi trong quá trình nạp, bởi vì những nguồn lửa này sẽ vô tình làm cho ắc quy nổ và bắn những dung dịch điện ra xung quanh gây nguy hiểm cho mọi người xung quay.

Vì ắc quy ô tô đóng vai trò rất quan trọng vì thế mọi người cần phải bảo dưỡng theo đúng quy trình từ nhà sản xuất để cho không chỉ ắc quy hoạt động tốt mà cũng giúp cho động cơ và phụ tùng ô tô hoạt động một cách bền bỉ nhất. Trong trường hợp ắc quy gặp vấn đề, chúng ta cần phải đến các cửa hàng, gara ô tô uy tín để kiểm tra hoặc thay thế sửa chữa để không bị ảnh hưởng đến động cơ khác.

Mọi người có thể liên hệ với chophutungoto.vn Duy Tân chúng tôi để được đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn trực tiếp cho khách hàng và có những biện pháp khắc phục tốt nhất cho xe của khách hàng. Ngoài ra, tại Duy Tân chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm linh kiện ô tô chính hãng được nhập khẩu từ nhà máy sản xuất với dây truyền sản xuất hiện đại. Mọi chi tiết mọi người có thể liên hệ qua số điện thoại 043.786.6666.

LOGO ĐỐI TÁC Phụ tùng ô tô