Gương

Hiển thị 16/87 Kết quả

Gương ô tô là gì? Có mấy loại gương ô tô

Gương ô tô là phụ tùng thuộc hệ thống vỏ xe, là một trong những phụ tùng ô tô không thể thiếu khi tham gia giao thông. Gương ô tô giúp chúng ta có thể quan sát được những chướng ngại vật hoặc các phương tiện ô tô đang lưu thông từ đằng sau, hai bên để tránh và lái xe một các an toàn hơn.

Trên mỗi chiếc xe ô tô thì thường sẽ có hai loại gương đó chính là gương chiếu hậu hai bên và gương chiếu hậu trong ô tô.

Đối với gương chiếu hậu thì được thiết kế lắp đặt trên xe ô tô và đây là loại gương có thể hỗ trợ cho người lái xe quan sát các phương tiện giao thông một cách tốt nhất.

Khi tham gia giao thông có thể quan sát được phía sau đảm bảo an toàn khi điều khiển ô tô. Thông thường thì gương chiệu hậu trong được gắn liền với phân trên cùng của kính chắn gió, với thiết kế thì người sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh các góc cạnh, hướng của gương chiếu hậu trong sao cho phù hợp và dễ nhìn nhất.

Gương chiếu hậu trong

Đối với gương chiếu hậu hai bên thì được gắn liên với vỏ xe, được thiết kế bằng nhựa cao cấp và được sản xuất trên dây truyền hiện đại và được các chuyên gia kiểm định theo quy chuẩn quốc tế vì thế gương chiếu hậu ô tô hai bên có sự dẻo dai và chịu được ở nhiệt độ cao. Gương chiệu hậu hai bên giúp cho người điều khiển xe có thể quan sát được phương tiện giao thông đang lưu thông.

Hiện nay, nhằm có thể quan sát được tốt hơn, xa hơi khi tham gia giao thông thì có rất nhiều người đã lắp đặt thêm gương lồi cho gương chiếu hậu hai bên của xe.

Cách điều chỉnh gương chiếu hậu tránh các điểm mù:

Đối với gương xe ô tô để có thể tránh được các điểm mù thì mọi người chỉ cần xoay gương theo hướng có thể quan sát được toàn bộ kính chắn gió phía sau là được.

Đối với gương chiếu hậu hai bên thì việc điều chỉnh sao cho đúng cách và dễ quan sát nhất thì sẽ phức tạp hơn so với gương giữa, vì thế để điều chỉnh gương chiếu hậu hai bên có thể giúp người điều khiển xe một cách dễ dàng và thuận tiện nhất thì phải dựa theo góc nhìn như góc hẹp, góc rộng...

Cách 1: Điều chỉnh gương chiếu hậu hai bên có góc nhìn hẹp

Để cho chúng  ta có thể quan sát được ở phía sau tại vị trí ngồi chỉ cần một cái liếc mắt thì người điều khiển ô tô cần chỉnh gương hai bên thành kiểu ngửa lên, úp xuống hoặc xòa ra, cụp vào theo phương thẳng đứng.

  • Đối với chiều ngửa lên, úp xuống thì chúng ta chỉ cần điều chỉnh làm sao có thể nhìn được 1/2 tay nắm cửa trước ở mép gương dưới là được.
  • Với chiều quay ra, quay vào thì người tài xế cần điều chỉnh gương sao cho hình ảnh phần hông xe chiếm khoảng 1/4 chiều ngang của gương. Với 3/4 còn lại là hình ảnh sườn xe để chúng ta có thể quan sát một cách dễ dàng.

Cách 2: Chỉnh gương theo góc nhìn rộng

Để có thể chỉnh gương xe ô tô có được tìm nhìn rộng quan sát tốt thì chúng ta khi điều khiển xe cần phải ngồi trong tư thế bình thường chỉ quan sát được một phân nhỏ sườn xe phía sau. Có nghĩa là góc mở phải rộng để có thể quan sát một cách thuận tiện các xe đang lưu thông gần ở hai bên xe chúng ta. Còn đối với phần bị khuất ở hai bên gương chiếu hậu thì chúng ta có thể quan sát bằng gương chiếu hậu trong.

Chỉnh gương theo góc nhìn rộng

Ngoài ra, trong một số trường hợp đặc biệt thì người lái xe có thể quan sát thông qua gương chiếu hậu đồng thời có thể quay đầu nhìn qua vai để quan sát khi lùi xe hay đánh lái.

Gương ô tô tuy nhỏ bé nhưng lại vô cùng quan trọng đối với ô tô cũng như cho người lái xe vì thế để có thể hoạt động tốt mọi người cần phải thường xuyên vệ sinh, lau chùi cho gương bóng có thể quan sát rất hết.

Trong thời gian sử dụng thì gương xe ô tô có thể hỏng hóc hoặc hư hỏng, bạn muốn mua và thay thế gương sẽ không còn nhiều khó khăn nữa, vì hiện tại có rất nhiều các cửa hàng, đại lý chuyên cung cấp và phân phối phụ tùng ô tô chính hãng từ các nhà sản xuất. Khách hàng có thể tham khảo và chọn các đại lý uy tín nhất để mua và thay phụ tùng ô tô. Tự hào là một trong những đại lý chuyên cung cấp phụ tùng ô tô lớn nhất miền Bắc, chophutungoto.vn Duy Tân sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm phụ tùng ô tô chính hãng, với chất lượng đảm bảo.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU QUỐC TẾ DUY TÂN

ĐT: 043.786.6666 hoặc 0974.908.502

Email: chophutungoto68@gmail.com

Website: http://chophutungoto.vn

LOGO ĐỐI TÁC Phụ tùng ô tô