Túi khí

Hiển thị 9/9 Kết quả

Túi khí thuộc hệ thống an toàn và là một trong những thiết bị an toàn vô cùng quan trọng giúp bảo vệ người sử dụng khi gặp những va chạm hoặc những vụ tai nạn làm giảm những chấn thương nặng cho người lái xe và mọi người trên xe.

Túi khí được cấu tạo rất đơn giản với 3 bộ phận chính là

  • Túi chứa khí
  • Bộ cảm biến va chạm
  • Hệ thống túi khí

Nguyên lý hoạt động của túi khí:

Trong trường hợp xe gặp va chạm thì bộ cảm biến của túi khí sẽ gửi tín hiệu ghi nhận gia tốc của xe đang giảm dần cho bộ điền khiển điện tử của xe ô tô. Khi nhận được tín hiệu đủ lớn thì bộ điều khiển điện tử trên xe sẽ tự động cung cấp một dòng điện để có thể kích nổ túi khí ra, với vận tốc nổ của túi khí chỉ trong vòng 10 đến 40 phần nghìn trên giây. Sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ là bảo vụ an toàn và giảm những chấn thương mạnh đến người sử dụng thì túi khí sẽ tự độn thu xả hết hơi một cách nhanh chóng để tránh làm kẹt mọi người trên xe.

Túi khí nhập khẩu, chính hãng

Một số lưu ý khi sử dụng túi khí:

  • Không được cho trẻ em ngồi ở hàng ghế trước có trang bị túi khí vì khi sảy ra va chạm thì túi khí sẽ không thể bảo vệ được sự an toàn cho trẻ em và có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc sảy ra. Nên cho trẻ em ngồi ở hàng ghế phía sau.
  • Không được ngồi quá gần với túi khí và không được đặt chân, tay nên túi khí vì điều nên rất nguy hiểm vì khi túi khí nổ có tốc độ cực kỳ mạnh và nhanh sẽ gây ra cho người sử dụng những chấn thương nghiêm trọng.
  • Nếu đèn cảnh báo của hệ thống túi khí tự nhiên bật sáng hoặc chớp liên tục khi xe đang hoạt động bình thường thì lúc này hệ thống đang báo cho người sử dụng túi khí đang gặp những vấn đề trục trặc và cần phải mang đến các cua hang phu tung oto uy tín để xử lý ngay.
  • Không được tự động hay can thiện bất cứ điều gì vào hệ thống túi khí, chỉ cần một hành động nhỏ cũng có thể làm cho túi khí nổ bất ngờ hoặc hệ thống bị vô hiệu hóa.
  • Chúng ta không nên để bất cứ những vật dùng gì ở phía trước túi khí vì khi kích thích nổ thì các vật dụng này vô hình dung là những vật có thể gây hại cho bạn và có thể dẫn để tử vong.

 

LOGO ĐỐI TÁC Phụ tùng ô tô