Két nước làm mát

Hiển thị 16/45 Kết quả

Két nước ô tô là một trong những bộ phận thuộc hệ thống làm mát cho động cơ, két nước bao gồm một giàn các ống nước nhỏ để có thể dẫn được nước làm mát, bộ phận tản nhiệt là những lá kim loại đồng thời là đồng thau cực mỏng có hệ số tản nhiệt cực kỳ cao. Dưới đây là những điều về két nước làm mát trên xe ô tô bạn cần biết:

Nguyên nhân két nước làm mát bị hỏng

  • Tắc két nước ô tô: Nước làm mát trong két nước nếu để trong thời gian quá dài sẽ có hiện tượng đóng cặn do cặn bẩn tích tụ và bám vào thành của ống dẫn  khiến việc nước lưu thông kém hoặc bị tắc hẳn. Điều này xảy ra khi bạn không thay nước làm mát đúng định kỳ hoặc sử dụng nước làm mát không đúng tiêu chuẩn. Bơm nước bị cụt hết cánh bơm do nước làm mát chưa nhiều tạp chất
  • Hỏng bơm nước: Dòng nước luân chuyển được là nhờ vào bơm nước. Nếu bơm nước xảy ra sự cố hỏng hóc thì nước không thể luân chuyển để làm mát động cơ dẫn tới nhiệt độ động cơ tăng cao gây ra những hỏng hóc khác lên toàn bộ hệ thống của xe. 

Két nước làm mát trên xe ô tô

Cách xử lý khi két nước ô tô bị vỡ

Két nước ô tô bị vỡ có thể do xe xảy ra va chạm hoặc do két nước phải làm việc trong môi trường nhiệt độ cao trong thời gian quá dài. Vì vậy, khi két nước ô tô bị vỡ, bạn cần xử lý như sau:

Khi đèn báo nhiệt độ xe bật đỏ, nhanh chóng dừng xe, tắt máy để tránh nhiệt độ động cơ tăng lên. Mở nắp capô để nhiệt từ động cơ xe thoát ra nhanh hơn. Tìm nguồn nước sạch và thực hiện:

- Mở nắp bình nước làm mát: Lúc này nắp bình nước còn rất nóng nên để tránh bị bỏng bạn nên chờ máy nguội và dùng khăn hoặc giẻ thấm nước để mở nắp bình.

- Nổ máy và tắt điều hòa: Điều này sẽ giúp đưa nước làm mát vào hạ nhiệt trực tiếp cho động cơ. Nếu bạn không nổ máy thì lượng nước đưa vào sẽ chỉ ở trong bình chứ không được hút sâu vào toàn bộ hệ thống làm mát của chiếc xe nên không giúp ích gì nhiều cho chiếc xe của bạn.

- Đổ nước từ từ vào bình làm mát: Bạn nên đổ đến khi nước tràn ra và máy không hút nước nữa thì dừng.

- Lắp thật chặt nắp của bình chứa nước làm mát để tránh bị áp suất hơi nước làm bật ra trong quá trình hoạt động.

Với những thao tác trên bạn có thể tiếp tục chạy xe trong khoảng từ 20 - 80 km để tìm chỗ sửa chữa. Nếu trong điều kiện khó tìm được nơi sữa chữa, bạn nên lưu trữ nước đẻ lặp lại các thao tác trên khi cần thiết.

Hướng dẫn sử dụng két nước làm mát đúng cách

  • Nên thay nước làm mát sau 4 – 5 vạn km hoặc sau 2 - 3 năm sử dụng.
  • Cần kiểm tra nước làm mát thường xuyên và định kỳ để bổ sung nếu cần thiết.
  • Khi bổ sung nước làm mát chỉ cần bổ sung nước cất, không nên sử dụng những loại nước thông thường khác.
  • Khi gặp hiện tượng nhiệt độ động cơ tăng cao cần tắt máy ngay và xuống kiểm tra sơ bộ để có cách xử lý hoặc gọi cứu hộ.
  • Nếu nhiệt độ động cơ tăng cao vì lý do thiếu nước làm mát, cần tắt máy và để máy nguội sau đó mới bổ sung nước làm mát để tránh hiện tượng nứt thân máy hoặc cong vênh nắp máy.

 

Quy trình mua két nước làm mát xe hơi chính hãng tại Duy Tân

  • Quý khách gửi loại sản phẩm và số khung xe tới chúng tôi.
  • Duy Tân kiểm tra, gửi báo giá và liên hệ xác nhận thông tin đơn hàng.
  • Duy Tân giao hàng và thanh toán.

Nếu không nhớ số khung xe, quý khách có thể tra cứu tại http://chophutungoto.vn/tra-cuu-so-xe

Duy Tânđại lý phụ tùng ô tô chính hãng chuyên cung cấp các sản phẩm linh kiện, phụ tùng nhập khẩu từ các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Mỹ...với đầy đủ các sản phẩm phụ tùng của các dòng xe hơi hiện nay như Toyota, Ford, BMW, Mercedes, Lexus, Audi, Daewoo, Hyundai, Kia,....Duy Tân cam kết sản phẩm đạt chất lượng cao, uy tín, giá tốt cùng với chính sách bảo hành sản phẩm theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Khi bạn có nhu cầu mua két nước làm mát ô tô chính hãng, bạn hãy đến với Duy Tân để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn, hỗ trợ và báo giá két nước ô tô chi tiết theo từng dòng xe, mẫu xe.

hông tin liên hệ:

Công ty TNHH XNK Quốc Tế Duy Tân

ĐT:043.786.6666 hoặc 0974.908.502

Email: chophutungoto68@gmail.com

Website: http://chophutungoto.vn

LOGO ĐỐI TÁC Phụ tùng ô tô