Hệ Thống Điều Hòa Xe

Hiển thị 16/269 Kết quả

Như chúng ta đã biết thì hệ thống điều hòa trên xe ô tô có nhiệm vụ chính là điều hòa không khí trên xe theo từng mùa cũng như theo nhu cầu sử dụng của người dùng. Vào những ngày mùa hè oi ả hoặc những ngày giá lạnh của cái rét mùa đông thì hệ thống điều hòa sẽ giúp bạn điều hòa không khí tạo cho người lái xe và người ngồi trên xe cảm thấy thoải mái nhất. 

Ngoài ra, hệ thống điều hòa ô tô còn có tác dụng rất hữu ích, đó là chức năng lưu thông điều hòa không khí trong xe đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người lái xe và người trên xe. Khi ngồi trên xe một thời gian dàu thì lượng ô - xi trong xe sẽ bị giảm và khí CO2 tăng do tác động của sự hô hấp của con người.
Đặc biệt điều hòa còn có chức năng rất quan trọng là có khả năng lọc bụi bẩn và tạp chất có trong không khí. Sẽ tạo cho không gian bên trong xe sạch sẽ và mát mẻ nhất.

Hệ thống điều hòa ô tô chính hãng

Cấu tạo của hệ thống điều hòa trên xe ô tô

Hệ thống điều hòa ô tô được cấu tạo bởi:

  • Máy nén khí hay còn gọi là lốc điều hòa 
  • Giàn nóng
  • Van tiết lưu ô tô
  • Giàn lạnh
  • Quạt lồng sóc.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của hệ thống điều hòa ô tô

Khi chúng ta sử dụng điều hòa ô tô thì chất lạnh bên trong hệ thống sẽ được nén ở nhiệt độ cao rồi sau đó sẽ chuyển đến dàn nóng của hệ thống. Ở đây thì chất làm lạnh được quạt hạ nhiệt và ngừng tụ thành thể chất lỏng và lưu thông đến các bộ phận phin lọc trước khi đi đến giàn lạnh để bốc hơi qua van tiết lưu để tạo hơn mát. Công đoạn cuối cùng để người sử dụng có thể tận hưởng đến được khí mát đó chính là nhường vào quạt lông sóc sẽ có nhiệm vụ cuối cùng là thổi khí lạnh vào cabin, lúc này thì môi chất gas lại được hút trở lại máy nén để.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của hệ thống điều hòa ô tô

Trong quá trình sử dụng thì theo khuyến cao của chuyên gia hàng đầu trên thế giới thì cần phải thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa để cho hệ thống có thể hoạt động một cách ổn định và bển bỉ những, cũng như tạo ra không khí trong lành cho người sử dụng.

Những dấu hiệu hư hỏng khi sử dụng điều hòa ô tô

  • Hệ thống điều hòa vẫn tỏa được hơi lạnh những rất yếu
  • Hệ thống vẫn hoạt động bình thường nhưng không thấy mát
  • Khi bật điều hòa có mùi bốc ra khó chịu...

Nếu máy lạnh ô tô của xe bạn gặp những dấu hiệu trên thì cần phải nhanh chóng có các phương pháp để khắc phục một cách hiệu quả nhất. Chúng ta có thể mang đến các trung tâm, cửa hàng uy tín để cho đội ngũ kỹ thuật viên có nhìn năng kinh nghiệm kiểm tra và có những phương pháp xử lý triệt để những lỗi khi máy lạnh ô tô gặp phải. 

Trong trường hợp phải mua và lắp ráp hệ thống điều hòa ô tô mới do không thể khắc phục được hoặc do điều hòa sử dụng quá lâu, thì chúng ta cần phải tham khảo một số cửa hàng, trung tâm chuyên cung cấp và phân phối phụ kiện ô tô chính hãng để chọn cho xe mình những sản phẩm tốt nhất.

Hoặc quý khách cũng có thể đến với chophutungoto.vn Duy Tân chuyên cung cấp và phân phối điều hòa ô tô chính hãng trên toàn quốc, đảm bảo uy tín, chất lượng, giá thành phải chăng cùng với chế độ bảo hành, bảo dưỡng theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Để biết thên thông tin về sản phẩm, quý khách liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU QUỐC TẾ DUY TÂN

ĐT: 043.786.6666 hoặc 0974.908.502

Email: chophutungoto68@gmail.com

LOGO ĐỐI TÁC Phụ tùng ô tô