LACETTI

  Hiển thị 16/22 Kết quả

  Lacetti là một trong những dòng xe đắt khách của Daewoo tại thị trường Việt Nam. Mặc dù đã xuất hiện từ khá lâu nhưng nếu bảo dưỡng phụ tùng lacetti thường xuyên thì chúng ta vẫn có thể giữ được sự bền bỉ và hiệu quả hoạt động của nó. Bảo dưỡng tu sửa hay các sử dụng xe như thế nào để chiếc xe hoạt động bền bỉ thì không phải ai cũng biết. Sau đây, chophutungoto.vn xin hướng dẫn các bạn các sử dụng và bảo quản xe Lacetti đúng cách để bảo về chiếc xe của mình tốt nhất.

  Ô tô lacetti đang chạy trên đường

  Mẹo xử lý mùi trên xe ô tô Lacetti

  Bất cứ chiếc xe nào cũng có thể có những mùi lạ, mùi nhựa mới hay mùi da, mùi phụ tùng xe hơi mới trên những chiếc xe mới, đủ thứ mùi hỗn hợp trong những chiếc xe cũ từ mùi đồ ăn, mùi ẩm mốc, mùi nước hoa.... Đã bao giờ bạn thấy khó chịu và bất lực vì những mùi này. Có những biện pháp như treo hạt cafe, đặt hoa quả thơm hay nhiều người tốn kém hơn đầu tư máy khử mùi ozon nhưng hiệu quả vẫn không như mong muốn. Phương pháp vô cùng đơn giản sau đây sẽ giúp bạn xử lý một phần vấn đề này.

  Một số cách khử mùi xe ô tô Lacetti:

  1. Vệ sinh toàn bộ lại nội thất chiếc xe
  2. Đập dập gừng tươi rồi đun cùng nước sạch, duy trì nhiệt độ nước 50 - 60 độ C
  3. Dùng khăn mền nhúng qua nước gừng đang nóng, vắt khô, lau lại toàn bộ nội thất trong xe, chú ý những khe rãnh nhỏ vì đó chính là những vị trí gây mùi chính.
  4. Bật điều hòa hoặc mở của xe để nội thất trong xe nhanh khô.

  Một số lưu ý để tránh mùi hôi quay trở lại:

  Sử dụng điều hòa đúng cách:

  Với những chiếc xe sang đắt tiền có hệ thống quả lý thông minh nên công việc này là không cần thiết. Tuy nhiên, với những dòng xe tầm thấp và trung không có chức năng này nên việc sử dụng điều hòa đúng cách là rất cần thiết để tránh mùi hôi. 

  1. Đầu tiên, khi lên xe không nên bật điều hòa ngay, mà nên hạ cửa kính xuống, bật quạt gió từ 5 - 10 phút. Mục đích để lấy không khi tươi và trong xe cũng như đẩy khí cũ trong điều hòa ra ngoài.
  2. Thứ 2, trước khi xuống xe hay tắt điều hòa, tiếp tục hạ cửa kính và bật quat gió để lấy khí tươi và hong khô các đường ống trong hệ thống điề hòa. Tránh làm nước đọng trong điều hòa, đây cũng là nguyên nhân chính khiến điều hòa có mùi khó chịu.

  Những lưu ý khi rửa xe

  Khi rửa xe, các chủ xe Lacetti nên chú ý tới những khe hẹp hay những ngóc ngách nhỏ trên xe như mép cửa kính, trong các hốc bu lông, lưới tản nhiệt... Những diểm đọng nước này rất dễ bắt bụi và tạo thành những mảng cặn bám nhìn rất mất thẩm mĩ cho chiếc xe, lâu dần có thể những mảng bận đó dày nên là khó có thể rửa sạch bằng nước được. Chính vì thế, khi rửa xe hãy nhắc nhở cửa hàng rửa xe lau khô những điểm này.

  Ngoải ra, hay để ý tới phanh đĩa, nếu bui bấn hay cát lọt vào phanh đĩa có thể khiến phanh giảm hiệu quả và nhanh mòn, nhanh xuống cấp. Hãy nhắc thợ rửa xe phun nước vào cụm má phanh kỹ thuật, đặc biệt là sau khi di chuyển ở những nơi có địa hình xấu.

  Lưu ý sử bảo dưỡng phụ tùng xe sau khi gặp trời mưa

  Trong nước mưa có nhiều thành phần khác nhau, trong đó có thể chứa axít nitoric hay axit sunfuaric có thể gây rỉ và ăn mòn rất nhanh đối với những phụ tùng lacetti bằng kim loại trong xe. Chính vì thế, ngay sau khi đi trời mưa hãy rửa xe thật kỹ, sử dụng những hóa chất chuyên dùng để chăm sóc chiếc xe cửa mình. Rửa xe sau khi đi mưa còn có tác dụng về sinh những điểm bị dồn đọng bui bấn ở chân lính hay những khe nhỏ trên xe.

  Đỗ xe dưới nắng to nên làm gì

  Khi chiếc xe đóng kín, bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào có thể làm nhiệt độn bên trong chiếc xe tăng lên một cách nhanh chóng. Với mức nhiệt độ bên ngoài là 35 độ C thì nhiệt độ trong xe có thể lên tới 50 độ C. Nếu để chiếc xe trong điều kiện như thế quá lâu có thể khiến nội thất trong xe nhanh chóng xuống cấp và bạc màu thấy rõ. Đặc biệt là các chi tiết bằng nhựa hay cao su.

  Đỗ xe không phải là vân để có thể chủ động được, nó phụ thuộc rất nhều vào an ninh cũng như không gian. Nếu điều kiện an ninh đảm bảo, việc hé nhẹ của kính xuống để không khí lưu thông là cách làm đơn giản và nhanh nhất. Nếu không, có thể sử dụng vải chùm có lớp chống nóng cho xe, cách này hơi mất thời gian nên áp dụng trong những trường hợp đỗ xe lâu trong bãi xe.

  Trên đây là một số cách mà chophutungoto.vn hướng dẫn các bạn những cách để bảo quản, bảo dưỡng chiếc lacetti của mình một cách tốt nhất.

   

   

   

  LOGO ĐỐI TÁC Phụ tùng ô tô