MATIZ

  Hiển thị 10/10 Kết quả

  Daewoo matiz và Kia Morning chính là hai mẫu xe giá rẻ đắt khách nhất trên thị trường ô tô xe hơi tại Việt Nam. Đây cũng là phân khúc sôi động nhất tại thị trường, khi mà các hãng đua nhau về giá cả cũng như chất lượng.

  Daewoo matiz được GM đưa ra thì trường Hàn Quốc vào tháng 9 năm 2009, chỉ một thời gian ngắn sau đó, daewo matiz đã xuất hiện khắp các showrom ô tô trên thị trường.

  Một năm sau đó Matiz 2010 gần như không còn giữ một chút nào của thế hệ cũ. Nếu đặt cạnh nhau, có thể nhận rõ phong cách Hàn và phong cách Mỹ trên hai thế hệ. Matiz mới gân guốc, dữ dội và thể hiện đúng chất "bé hạt tiêu" với cụm đèn pha to bản vuốt ngược, cụm đèn hậu kiểu tròn khá hợp với phần đuôi góc cạnh. Điều này là dễ hiểu bởi Matiz được xây dựng trên nguyên mẫu chiếc concept Beat của hãng mẹ General Motors.

  Phụ tung Daewoo Matiz chính

  Matiz 2010 ra đời với loại động cơ mới S-TEC II 1 lít với công suất 70 mã lực và với mỗi lít nhiên liệu, xe chạy được 17 km. S-TEC II là loại động cơ đầu tiên được sử dụng cho phân khúc xe hạng nhỏ có hệ thống Pro De-Activation để tăng thêm hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu và giảm khí thải, theo tiêu chuẩn khí thải xe hơi của Hàn Quốc. Hộp số tự động 4 cấp.

  Các phụ tùng matiz chính hãng cũng được nâng cấp ở phiên bản 2010. Tất cả đều hướng đến trải nghiệm lái tốt nhất cho chiếc xa. Mức tiêu thụ nhiên liệu cũng thuộc dòng xe tiết kiệm nhiên liệu nhất thị trường. Đúng với tiêu chí dòng xe giá rẻ, nên trên Matiz không được trang bị những tính năng giải trí cao cấp, nhưng chúng ra hoàn toàn có thể tự nâng cấp cho mình hệ thông giải tri bên ngoài với mức giá khá mềm.

  Những mẫu xe như matiz hiện nay trên thị trường vẫn rất được ưa chuộng, đặc biệt ở phân khúc ô tô cũ. Điều khiến matiz trở nên cuốn hút như thế chính vì mức giá của nó, và những phụ tùng matiz dễ tìm dễ thay. Chỉ với mức giá từ 200 - 240tr là đã có thể sở hữu được một chiếc matiz cũ với chất lượng tốt ở thời điểm hiện tại. 

  Sử dụng xe cũ đồng nghĩa với việc cần bảo dưỡng phụ tùng matiz thường xuyên và thay mới một số linh kiện phụ tùng đinh kỳ. Vậy bạn cần làm gì và tần suất như thế nào để giúp chiếc xe của mình luôn ở trạng thái tốt nhất. Sau đây là một số hạng mục cần được bảo dưỡng và kiểm tra thường xuyên khi sử dụng xe Daewoo Matiz.

  Bảo dưỡng, kiểm tra hàng ngày

  1. Kiểm tra hàng ngày những chi tiết phụ tùng matiz trước và sau khi chạy xe, đây là công việc bạn nên tạo thành thói quen cho mình khi sử dụng ô tô để có thể tăng độ bền và hiệu suất làm viêc cho xe. Hàng này, các bạn nên kiểm tra xe ở trạnh thái tĩnh (không chạy, có thể nổ máy) những chi tiết như:
  2. Nội thất, vỏ xe: buồng lái, khung, nhíp, lốp, áp xuất lốp, nắp động cơ, cửa xe, hệ thống nâng hạ kính xe.
  3. Kiểm tra các hệ thống điện, ắc quy, hệ thống đèn nội thất, đèn pha, đèn xin nhang, đèn báo lùi cho xe.
  4. Kiểm tra hệ thống lái, hành trình tự do của bành tay lái, tình trạng làm việc của bộ trợ lái.
  5. Nổ máy kiểm tra động cơ, nghe âm thanh của động cơ phát ra và dựa vào kinh nghiệm để phán đoán tình trạng của động cơ. Ngoài ra cũng nên quan sát khí xả của ô tô xem có gì bất thường không, nếu xuất hiện khói và dầu đọng nên mang xe ra Gara để thợ máy có đủ những thiết bị cần thiết có thể kiểm tra được.
  6. Trong quá trình đi xe trên đường cũng nên lắng nghe những âm thanh từ chiếc xe của mình, tiếng phanh khi đạp phanh có thể cho bạn biết thời điểm cần thay má phanh khi nghe thấy những ấm thanh kin kít phát ra.

  Bảo dưỡng định kỳ cho xe

  Là bảo dưỡng lại những chi tiết phụ tùng Matiz sau một khoảng thời gian hoặc sau số Km đi được nhất định. Bảo dưỡng định kỳ cần làm ở Gara, nói có đầy đủ những trang thiết bị cũng như kỹ thuật cần thiết để có thể kiểm tra và đánh giá chiếc xe của bạn một cách chính xác nhất. Các bạn có thể tham khảo bài viết Bảo dưỡng ô tô Matiz cần làm gì để có thể biết chi tiết hơn về những hạng mục cần làm khi bảo dưỡng định kỳ.

  Chophutungoto.vn Chuyên cung cấp phụ tùng Daewoo chính hãng, phụ tùng GM chính hãng

  LOGO ĐỐI TÁC Phụ tùng ô tô