Cách sử dụng hộp số tự động an toàn, tiết kiệm nhiên liệu

Tiết kiệm nhiên liệu là một việc mà ai cũng muốn khi sử dụng ô tô và đó cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu mà các hãng xe hơi hướng đến để chinh phục khách hàng. Khi chúng ta lái xe việc sử dụng hộp số là một trong những thao tác đầu tiên cần phải làm, và chỉ với thao tác với hộp số đúng cách bạn cũng có thể tiết kiệm được khá nhiều nhiên liệu cho xe của bạn đấy. 

Bài viết hôm nay phụ tùng ô tô Duy Tân muốn chia sẻ tới các bạn cách sử dụng hộp số tự động đúng cách để vừa an toàn, vừa tiết kiệm xăng. Bạn hãy theo dõi nhé.

- Đạp hết bàn đạp phanh, đặt cần cố ở vị trí P và kéo phanh tay ngay trước khi bạn khởi động động cơ.

- Khi chuyển cần số sang vị trí khác, bạn hãy nhớ luôn đạp phanh. Lưu ý: Khi bạn chuyển cần số từ P hoặc N sang bất kỳ vị trí nào khác bạn tuyệt đối không được đặt chân lên bàn đạp ga.

Cách sử dụng hộp số tự động an toàn, tiết kiêm nhiên liệu

- Không nên ấn nút khóa trên cần số thường xuyên, bởi vì cần số có thể vô tình chuyển qua vị trí R.

- Không nên chuyển cần số sang vị trí N khi xe đang di chuyển. Tai nạn nghiêm trọng có thể xảy ra trong trường hợp bạn vô tình chuyển cần số về vị trí P hoặc R hoặc do xe không được phanh bằng động cơ.

- Hãy luôn đặt chân lên bàn đạp phanh khi chuyển số sang vị trí N hoặc chuyển từ vị trí N sang vị trí khác để tránh nguy cơ mất điều khiển.

- Khi bạn đang lái xe, hộp số tự động có thể xảy ra sự cố lỗi  với dấu hiệu đèn báo ở cần số nhấp nháy. Khi bạn gặp trường hợp này, bạn hay nhanh chóng đưa xe tới điểm sửa chữa để kiểm tra và tiến hành sửa chữa.

- Trước khi chuyển vị trí cần số khi động cơ đang hoạt động và xe đứng yên, hãy đạp hết bàn đạp phanh để ngăn xe tiến về phía trước. Xe sẽ bắt đầu di chuyển khi vào số, đặc biệt là khi tốc độ động cơ tăng cao, ở chế độ cầm chừng cao (khi máy nguội) hoặc khi điều hòa được bật. Chỉ nên nhả phanh khi bạn đã sẵn sàng để lái xe đi.

- Luôn sử dụng chân phải để đạp phanh. Sử dụng chân trái khi đạp phanh có thể làm giảm phản xạ phanh trong trường hợp khẩn cấp.

- Bạn không nên đạp ga khi chuyển cần số từ vị trí P sang N nhằm tránh tăng tốc đột ngột có thể gây nguy hiểm cho người lái và những người tham gia giao thông khác.

- Nếu bạn đạp chân ga và chân phanh cùng lúc sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả phanh và gây mòn má phanh bất thường.

- Không nên đạp ga khi bàn đạp phanh đang được nhấn và xe đang dừng vì có thể gây hư hỏng hộp số tự động.

- Tránh đặt các chai lọ hoặc các vật khác dưới sàn bởi vì chúng có thể lăn và gây kẹt bàn đạp phanh hoặc bàn đạp ga.

- Tránh mang dép khi lái xe bởi vì quai dép hoặc đế dép có thể móc vào bàn đạp ga hoặc bàn đạp phanh gây cản trở việc điều khiển xe.

Điều khiển xe với hộp số tự động dễ dàng hơn rất nhiều so với những loại hộp số khác, tuy nhiên bạn cũng đừng vi thế mà sao nhãng trong quá trình lái xe để đảm bảo sự an toàn cũng như sử dụng hộp số đúng cách, hiệu quả.
Những điều cần biết khi thay thế lazang cho xe ô tô
Những điều cần biết khi thay thế lazang cho xe ô tô
Lazang xe oto là phụ tùng ô tô quan trọng của xe, nó nói lên được cá tính cũng như tính cách của người chủ xe. Và không phải ai cũng có kinh nghiệ...
Những mấu thiết kế đèn hậu ô tô độc đáo và đẹp nhất
Những mấu thiết kế đèn hậu ô tô độc đáo và đẹp nhất
Như chúng ta đã biết, đèn hậu ô tô là một trong những phụ tùng không thể thiếu trên mỗi chiếc xe là sự kết h...
Mua đèn gầm ô tô chính hãng ở đâu?
Mua đèn gầm ô tô chính hãng ở đâu?
Đèn gầm ô tô là phụ tùng thuộc hệ thống chiếu sáng của xe và cũng là phụ tùng không thể thiếu trên mỗi chi...
Mobin xe Daewoo Lacetti
Mobin xe Daewoo Lacetti
Mobin đánh lửa hay còn gọi là Bobin đánh lửa. Là bộ phận biến đổi điện ắc quy sinh ra điện cao áp được truyền qua dây cao áp, tới bugi v&agrav...
Bí quyết xử lý mờ kính, nhòe gương khi trời mưa
Bí quyết xử lý mờ kính, nhòe gương khi trời mưa
Với thời tiết mưa gió sẽ gây khó khăn rất nhiều cho chúng ta trong việc lái xe trên đường. Không chỉ làm hạn chế tầm nhin mà ...
Cách vệ sinh và bảo dưỡng đèn pha luôn sáng bóng
Cách vệ sinh và bảo dưỡng đèn pha luôn sáng bóng
Đèn pha ô tô là một trong những phụ tùng khôn g thể thiếu đối với bất kỳ xe ô tô, nó giúp chúng ta tham gia giao thô...
Cách thay cần gạt nước đơn giản tại nhà
Cách thay cần gạt nước đơn giản tại nhà
Vào mùa hè với thời tiết thất thường lúc nắng, lúc mưa bất chợt cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến cần gạt nước ...
cảnh báo khi xe hết xăng
cảnh báo khi xe hết xăng
Đối với số đông bộ phận tài xế đều có cho mình thói quen xấu là lái xe khi vạch xăng sắp cạn hay đèn báo xăng sáng. Việc l&aacut...
Dấu hiệu hỏng hộp số trên xe ô tô bạn cần biết
Dấu hiệu hỏng hộp số trên xe ô tô bạn cần biết
Hộp số ô tô hay bất kỳ một loại phụ tùng nào khác trên xe ô tô sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi việc xảy ra sự cố. Khi ...

LOGO ĐỐI TÁC Phụ tùng ô tô