Cảm biến túi khí Toyota Sienna
  • Cảm biến túi khí Toyota Sienna

Cảm biến túi khí Toyota Sienna

0.00 / 0 reviews

Bảo hành:

Khuyến mại:


Giá: Liên Hệ
Số lượng

Chi tiết sản phẩm


 

Nguyên lý hoạt động của túi khí trên xe Toyota Sienna

Như chúng ta đã biết, cảm biến túi khí được trang bị cho xe hơi nhằm mục đích giảm chấn thương cho người ngồi trong xe khi có va chạm xảy ra. Túi khí chỉ có thể sử dụng một lần, khi đã bung nổ, bạn cần mang đi thay thế cảm biến túi khí mới cho xe. Chí phí thay thế cũng không hề rẻ.

Khi có sự va chạm một loạt các cảm biến trên xe gồm: cảm biến gia tốc, cảm biến áp suất phanh, con quay hồi chuyển, cảm biến va chạm, cảm biết áp suất sườn, cảm biến trên ghế được kích hoạt cùng lúc. Dù bạn va chạm chính diện hay sườn xe thì khi đủ mức độ, túi khí sẽ hoạt động.

Cảm biến túi khí Sienna là một thiết bị cảm biến trên xe ô tô được thiết kế giữa các cảm biến kết nối tới bộ điều khiển túi khí ACU.  Bộ điều khiển này có chức năng bơm phồng túi khi cú va chạm xảy ra. Nhưng điều đó không có nghĩa, mọi va chạm túi khí đều “nổ”.

Cảm biến túi khí Sienna

Phụ tùng túi khí của Toyota Sienna được thiết kế với bên trong là các chất Natri, Kali Nitrate dễ cháy. Khi được kích hoạt, ACU sẽ làm các hợp chất trên cháy, tạo ra khí Natri, Hydro, Oxy lấp đầy túi khí nylon.

Do lượng khí gas lớn nén trong thể tích nhỏ đã khiến cảm biến túi khí bung ra tại các vị trí. Theo tính toán, vận tốc bung của phụ tùng nhanh hơn 5 lần so với tốc độ chớp mắt trung bình của con người. Toàn bộ quá trình chỉ diễn ra trong khoảng 0,04 giây.

Sau khi nổ, thì việc xẹp hơi cũng diễn ra nhanh chóng. Cảm biến túi khí Sienna nhanh chóng thoát khí thông qua các lỗ thông hơi có trên bề mặt túi. Người ngồi trên xe sẽ không bị ngạt và tránh được các chấn thương do va chạm gây ra. Tuy nhiên, sau khi túi khí nổ, sẽ để lại một vài kích ứng nhẹ ở cổ họng và mắt, thậm chí là hơi choáng một chút.

Tại sao có va chạm mà túi khí Sienna không nổ?

Khi có va chạm túi khí sẽ nổ để bảo người ngồi trên xe. Nhưng trong nhiều tình huống, dù có va chạm xảy ra nhưng túi khí Sienna không hề nổ. Tại sao?

Đây là thắc mắc của không ít khách hàng hỏi Duy Tân chúng tôi. Cảm biến túi khí có chức năng bung ra khi có va chạm nhưng không phải cứ va chạm là túi nổ. Nguyên nhân là do lực tác động chưa mạnh hay nói cách khác là va chạm không đúng cách. Theo đó, khi có va chạm, bộ cảm biến bên trong tiếp nhận được xung lực, tốc độ xe di chuyển cao sẽ truyền tín hiệu tới bộ phận này và kích hoạt chúng. Do đó, dù hai xe đâm vào nhau nhưng người lái xe đã chủ động giảm tốc độ xuống dưới 2G (G là gia tốc) thì đều không đạt ngưỡng cho phép, cảm biến túi khí Sienna không bung.

Bên cạnh đó, có trường hợp cảm biến túi khí không nổ là do bị lỗi. Việc thay thế và lắp đặt linh kiện không chính hãng sẽ khiến bạn gặp rủi ro này, khi ấy bạn sẽ không thể lường được nguy hiểm sẽ đến mình như nào. Vậy nên, cần sử dụng cảm biến túi khí chính hãng do Toyota sản xuất để đảm bảo an toàn cho chính bạn.

Phụ tùng ô tô Duy Tân là một trong những đại lý hàng đầu trong nước chuyên cung cấp các sản phẩm phụ tùng xe thường như phụ tùng Toyotaphụ tùng Ford, Kia, Hyundai, Daewoo, Honda, Suzuki...cho tới các linh kiện của các hãng xe sang như BMW, Mercedes, Lexus...đảm bảo sự đa dạng về sản phẩm, chất lượng, giá thành và các chính sách bảo hành, bảo dưỡng theo nhà sản xuất. Rất hân hạnh được  phục vụ!Bình luận:*Tên của bạn

*Your Phone

*Địa chỉ

*Bình luậnLOGO ĐỐI TÁC Phụ tùng ô tô