Những quan điểm sai lầm khi bảo dưỡng ô tô Hyundai

Những điều mình không biết là sẽ làm hại cho xe mình mà những điều tưởng như rất đơn giản nhưng lại vô tình gây hại cho phụ tùng Hyundai của xe. Những lầm tưởng khi đi bảo dưỡng cho xe ô tô Hyundai có thể gây ra nhiều hậu quả cho mọi người như tốn thêm nhiều chi phí hơn, độ an toàn của xe bị giảm sút.

Với bài viết này chophutungoto.vn Duy Tânchúng tôi sẽ cho mọi người thấy một số những sai lầm khi bảo dưỡng ô tô Hyundai.

1. Nên thay dầu động cơ cứ mỗi 5.000 (km)

Điều này chỉ đúng đối với những dòng xe mới nói chung và những dòng xe ô tô Hyundai nói riêng bởi vì đây là thời kỳ xe cần bôi trơn vào các chi tiết động cơ máy, khi sử dụng lâu và ổn định thì việc thay dầu 5.000Km/1 lần sẽ không mang nhiều lợi ích cho xe nữa.

Những quan điểm sai lầm khi bảo dưỡng ô tô Hyundai

Tuy nhiên có rất nhiều hãng dầu nhớt và cửa hàng thường xuyên khuyên mọi người nên thay như vậy thường xuyên là một điều không cần thiết. Theo các chuyên gia hàng đầu của Hyundai thì việc thay dầu cho động cơ thường xuyên không ảnh hưởng gì đến động cơ cả mà chỉ làm tốn kém cho mọi người một khoản tiền lớn. Các chuyên gia cũng cho biết nếu xe bạn thường xuyên hoạt động trong môi trường khó bụi, chạy trên địa hình đồi núi hay phải trở hàng nặng... thì nên thay dầu cho xe 5.000km/ 1 lần là tốt nhất.

2. Chạy rốt-đa xe mới

Rất nhiều người có băn khoăn về việc có nên chạy rốt- đa hay còn gọi là chạy đà đối với xe mới hay không? Đối với những phiên bản xe ô tô Hyundai cũng như các dòng xe khác thì không cần phải chạy rốt–đa như thế.

3. Rửa động cơ cho sạch

Việc thường xuyên rửa sạch động cơ của xe, sẽ giúp cho mọi người khi lái xe sẽ yên tâm hơn là một khoan máy lâu không dọn dẹp có nhiều bụi bẩn. Tuy nhiên để làm sạch được những bụi bẩn của động cơ thì mọi người thường dùng những vòi xịt nước có cao ấp mạnh, điều này đôi khi có hại cho xe. Bởi vì đối với những dòng xe của Hyundai được các chuyên gia thiết kế và lắp đặt rất nhiều những phu tung xe hyundai với những mạch điện tử để có thể điều khiển được động cơ của xe do vậy nước ở khoan máy rất có thể sẽ ảnh hưởng đến những mạch điện tử và dẫn đến nhiều hậu quá xấu.

Mọi người cũng không nên dùng xà phòng hay nước rửa chén để làm sạch khoan máy động cơ, điều này sẽ gây hại cho bề mặt sơn của xe.

4. Nếu xăng thường là tốt, xăng cao cấp sẽ càng tốt hơn.

Hầu như đối với các dòng xe của Hyundai đều sẽ chạy tốt khi sử dụng xăng bình thường có bậc octane:87. Khi mọi người sử dụng xăng cao cấp thì không hề có hại cho các thiết bị động cơ của xe, nhưng khi sử dụng xăng cao cấp thì vận tốc của cũng không hề thay đổi mà chỉ làm tốn tiền của mọi người.

5. Thay nước làm mát mỗi khi thay dầu.

Những quan điểm sai lầm khi bảo dưỡng ô tô Hyundai

Theo các khuyến cáo của nhà sản xuất Hyundai thì két nước làm mát không cần phải thay thế thường xuyên, thường thì 5 năm mới phải thay 1 lần hoặc trên 95.000km.

Nếu két nước của xe thường xuyên ở trong mức cạn thì chúng ta cần phải kiểm tra xem két nước có bị hư hỏng hay bị rò rỉ gì không để có những phiện pháp bảo dưỡng tốt nhất để trách ảnh hưởng đến những phụ tùng khác.

6. Bảo dưỡng thì phải đến các trung tâm bảo dưỡng uy tín của chính hãng.

Có rất nhiều người có quan niệm, khi đi bảo dưỡng ô tô định kỳ tốt nhất là phải đến các trung tâm bảo dưỡng lớn chính hãng. Hiện nay trên thị trường ô tô Việt Nam thì đã được hãng xe Hyundai ủy quyền cho rất nhiều các cua hang phu tung oto hoặc đại lý có những dịch vụ bảo dưỡng đạt tiêu chuẩn chính hãng vì thế mọi người không cần phải đến những trung tâm lớn để bảo dưỡng, vừa tiết kiệm thời gian cho mọi người mà lại được những dịch vụ giống nhau.
Tuyển nhân viên giao vận không cần bằng cấp
Tuyển nhân viên giao vận không cần bằng cấp
Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Quốc Tế Duy Tân cần tuyển dụng nhân viên giao vận như sau: MÔ TẢ CÔNG VIỆC Công việc nhẹ nhàng chỉ giao nhận, vận ...
Subaru Ascent chỉ với giá 680 triệu đồng, cạnh trang trực tiếp với Ford Explorer
Subaru Ascent chỉ với giá 680 triệu đồng, cạnh trang trực tiếp với Ford Explorer
Mới đây chiếc xe Subaru Ascent 2019 với mẫu crossover 7 chỗ đã chính thức được hãng xe nổi tiếng của Nhật trình làng tại một tri&ec...
Làm gì khi bugi ô tô ướt và có màu đen?
Làm gì khi bugi ô tô ướt và có màu đen?
Như chúng ta đã biết thì bugi ô tô là một trong những phụ kiện ô tô vô cùng quan trọng trong hệ thống đánh lửa của đ&ocir...
Những hạng mục phụ tùng cần được bảo dưỡng theo từng mùa trong năm
Những hạng mục phụ tùng cần được bảo dưỡng theo từng mùa trong năm
Việc bảo dưỡng phụ tùng ô tô là một trong những việc vô cùng quan trọng nó không chỉ giúp cho phụ tùng, phụ kiện trên xe có ...
Hướng dẫn cách xiết bulông bánh xe ô tô
Hướng dẫn cách xiết bulông bánh xe ô tô
Xiết chặt các bulông ở bánh xe ô tô là một trong những công việc không thể thiếu trong quá trình bảo dưỡng cũng như sửa ...
Chính thức mở bán Nissan Serena Nismo 2018 đậm chất thể thao
Chính thức mở bán Nissan Serena Nismo 2018 đậm chất thể thao
Sau một tháng ra mắt dòng xe gia đình Nissan Serena Nismo 2018 đậm chất thể thao tại Tokyo Motor Show 2017 thì mẫu xe này đã chính thức được bán ở th...
Cách nhận biết dầu trợ lực tay lái ô tô ở mức thấp
Cách nhận biết dầu trợ lực tay lái ô tô ở mức thấp
Như chúng ta đã biết, dầu trợ lực tay lái ở mức thấp sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm khi chúng ta tham gia giao thông, tuy nhiên v...
Bộ dụng cụ sửa chữa ô tô dành cho người mới bắt đầu
Bộ dụng cụ sửa chữa ô tô dành cho người mới bắt đầu
Nếu bạn là một trong những người có đam mê và tìm hiểu kỹ thuật sửa chữa ô tô của mình tại nhà để có thể tiết ki&ec...
Cách thay thế kính đèn pha ô tô khi bị vỡ kính
Cách thay thế kính đèn pha ô tô khi bị vỡ kính
Kính đèn pha ô tô được sản xuất và thiết kế bằng chất lương nhựa có nhiệm vụ chính là bảo vệ đèn pha ô tô đồng ...

LOGO ĐỐI TÁC Phụ tùng ô tô